86 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội được tuyên dương, trao bằng khen tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tối 28/10. 

Trong 86 sinh viên, 7 em là thủ khoa kép (đầu vào và đầu ra), gồm: Lê Thế Việt Hoàng (Đại học Xây dựng), Nguyễn Đức Hoàn (Đại học Kinh tế quốc dân), Lâm Tú Anh (Đại học Mỹ thuật Công nghiệp), Triệu Văn Bình (Đại học Điện lực), Nùng Văn Minh (Đại học Sân khấu điện ảnh), Vũ Quỳnh Hoa (Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Bùi Mạnh Thắng (Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội).


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (bên phải) tặng bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc. Ảnh: Thanh Hằng.

Ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đánh giá 86 thủ khoa được vinh danh là nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần "nguyên khí" của thủ đô và đất nước. "Đây là thành công bước đầu trên con đường phát triển và trưởng thành, mong rằng các em không tự bằng lòng với kết quả đạt được, tiếp tục trau dồi, tu dưỡng đạo đức để cống hiến cho thủ đô và đất nước", ông Quý nói.

Đây là năm thứ 17 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Hơn 1.790 thủ khoa đã được vinh danh, nhận bằng khen của UBND thành phố.

Theo Thanh Hằng (vnexpress.net)