5 học sinh xuất sắc của Việt Nam sẽ tham gia chung kết cuộc thi đánh vần châu Á - Asia Spelling Cup 2019 (ASC) tại Nhật Bản, ngày 16/11.

Đó là Nguyễn Quốc Cường (Chương trình Junior Primary) và 4 học sinh chương trình Junior Secondary là Hoàng Huy Phúc, Nguyễn Ngọc Thủy Tiên, Nguyễn Ngọc Khánh, Dương Quang Khánh. Tất cả đều là học viên của Tổ chức giáo dục YOLA được chọn ra từ cuộc thi YOLA Spelling Cup 2019.


5 thí sinh chiến thắng và đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ASC tại Nhật Bản.

Phụ huynh của Nguyễn Quốc Cường (Chương trình Junior Primary), anh Nguyễn Ngọc Quỳnh, cho biết, Cường vốn ít nói, nên anh cho đi học tiếng Anh để bé có cơ hội giao tiếp nhiều hơn. Khi đi thi, anh không nghĩ đến việc con được giải, mà chủ yếu để giao lưu, học hỏi giúp con con tăng tính hòa đồng. Nay con được đại diện tranh tài tại ASC 2019 ở Nhật Bản, anh Quỳnh rất bất ngờ và tự hào.

Dương Quang Khánh, một trong 5 thí sinh tranh tài tại chung kết ASC tại Nhật Bản cũng chia sẻ: "Em đặc biệt thích môn đọc và nghe nên thi khá nhẹ nhàng. Lúc đứng trên sân khấu, dù khá lo lắng nhưng em đã bình tĩnh hỏi lại thầy cho chắc chắn và kết quả mang về vòng nguyệt quế".

Còn với Nguyễn Ngọc Khánh, cuộc thi không chỉ mang lại niềm vui, mà còn giúp em phá vỡ giới hạn bản thân, vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông. "Nhờ cuộc thi, em được bổ sung thêm vốn từ, rèn luyện bản lĩnh đứng trước đám đông và gia tăng quyết tâm đạt chiến thắng tại cuộc thi ở Nhật sắp tới", Khánh chia sẻ.


Các thí sinh Junior Secondary ủng hộ phần thi của các thi sính Junior Primary.

Đại diện từ Tổ chức giáo dục YOLA - Bà Huỳnh Thụy Thùy Linh cho biết: "Cuộc thi nhằm mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh, tạo điều kiện để các em áp dụng kiến thức trên lớp vào thực tế, rèn luyện bản lĩnh đứng trước đám đông, và gia tăng các cơ hội cọ xát với môi trường quốc tế".

Từ tháng 9, YOLA đã tổ chức cuộc thi YOLA Spelling với sự tham gia của hơn 4.000 học viên trên toàn hệ thống 15 cơ sở YOLA tại TP HCM. Sau nhiều vòng, ban tổ chức chọn ra 74 thí sinh vào chung kết diễn ra ngày 20/10. Tại vòng này, các thí sinh đã trải qua gần 4 tiếng "hack não" để đánh vần chính xác những từ tiếng Anh khó nhằn như: neologism, mezzanine, patronymic, eviscerate, apparatchik, impetigo... Kết quả, ban tổ chức đã chọn ra 5 bạn xuất sắc đại diện Việt Nam tranh tài chung kết top 50 Asia Spelling Cup dự kiến diễn ra ngày 16/11/2019 tại Fukuoka, Nhật Bản.

Theo kế hoạch từ năm sau, YOLA sẽ mở rộng sân chơi tiếng Anh này ở TP HCM và dần dần ra cả nước cho mọi đối tượng học sinh tiểu học và THCS, tìm kiếm các thí sinh đại diện cho Việt Nam để tranh tài ở khu vực và thế giới.


Ban giám khảo đọc câu hỏi cho thí sinh.

Asia Spelling Cup là một trong những cuộc thi đánh vần lớn nhất châu Á, quy tụ các học sinh cấp tiểu học và THCS từ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam và các nước trong khu vực. 

Là Tổ chức Giáo Dục uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm về đào tạo tiếng Anh học thuật cho mọi lứa tuổi, YOLA được nhà tổ chức Qooco, chọn làm đơn vị tại Việt Nam tìm kiếm 5 học sinh xuất sắc nhất tham gia vào chung kết cuộc thi năm nay tại Nhật Bản với sự đồng hành tài trợ của Vietjet Air.
YOLA mang đến các chương trình đào tạo tiếng Anh cho mọi lứa tuổi trên nền tảng học thuật và tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học trên lớp và học online hiện đại. Tổ chức cam kết khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của học viên thông qua việc khơi gợi và thúc đẩy nội lực, cùng đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết.
Truy cập website https://yola.vn/ hoặc liên hệ 028 6285 8080 để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo Thế Đan (vnexpress.net)