GD&TĐ -Ngày 6/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở GD trên địa bàn đến ngày 16/2.
 

Học sinh tại TP.HCM có thể tiếp tục được nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh do virus corona. Ảnh minh hoạ


Tờ trình ghi rõ: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng chống dịch corona xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường; đảm bảo cho sức khoẻ của học sinh, đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng. 

Qua trao đổi và thống nhất về chuyên môn với Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Sở GD&ĐT TP trình Thường trực UBND TP xin ý kiến xem xét, kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên ở các cơ sở GD trên địa bàn  TP đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trước đó, chiều tối 2/2, Thường trực UBND TP.HCM cũng đã đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Theo kế hoạch ban đầu của ngành GD TP, học sinh có 2 tuần nghỉ Tết nguyên đán và trở lại trường học vào ngày 3/2.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/so-gddt-tphcm-de-xuat-cho-hoc-sinh-nghi-den-ngay-162-de-phong-tranh-ncov-4063318-v.html

Theo Thảo Nguyên (giaoducthoidai.vn)