Sunday 05-07-2020 Trang thông tin điện tử hướng nghiệp giới trẻ

Thời sự - sự kiện

Giảm 1/3 số đầu điểm kiểm tra học kì 2 năm học 2019-2020 bậc trung học

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản số 1360/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn kiểm tra, đánh giá học kì 2 năm học 2019-2020.

Thủ tướng Chính phủ: Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020

GD&TĐ - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 22/4, đồng ý với chủ trương thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố chịu trách nhiệm toàn diện tổ chức kỳ thi này.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 1,5 ngày

TTO - Hôm nay 22-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã chia sẻ với báo chí về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau khi đã thống nhất tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam một ngày trước.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Không phải quay lại cách thi nhiều năm trước'

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết đã tổ chức họp hai lần với các ban ngành về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thảo luận rất kỹ, có đặt ra các câu hỏi xã hội quan tâm và đều có lý giải rõ, các bộ ngành đều ủng hộ rất cao.

26 tỉnh, thành điều chỉnh lịch đi học

Đến trưa 23/4, 26 địa phương cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4 và đầu tháng 5, Hà Nội và TP HCM chưa quyết định (cập nhật).

Kịp thời nắm bắt khó khăn, đồng hành cùng cơ sở giáo dục trong dịch Covid-19

GD&TĐ - Sáng nay (7/4), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT. Cuộc họp diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Bộ GD&ĐT: Chủ động chuẩn bị các kịch bản chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Chiều tối 16/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT. Cùng dự có các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ, Nguyễn Văn Phúc, Phạm Ngọc Thưởng cùng lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ.

Thủ tướng: 'Lò xo kinh tế' phải bật mạnh sau đại dịch COVID-19

TTO - Các bộ, ngành, địa phương cần đưa được cơ chế, chính sách, giải pháp mạnh mẽ đúng, trúng và triển khai quyết liệt để giải quyết việc làm, thúc đẩy nền kinh tế vượt mạnh, như cái lò xo bị nén bật mạnh ra để đuổi kịp thời gian.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phản hồi về 'Chữ Việt Nam song song 4.0'

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định không thay đổi chữ viết tiếng Việt sau khi tác phẩm "Chữ Việt Nam song song 4.0" được nhiều người bàn luận.

Diễn biến Covid-19

Tổng số bệnh nhân ghi nhận lên 116, trong đó có bác sĩ đầu tiên; Bộ Y tế cho phép 19 cơ sở xét nghiệm khẳng định nCoV, đẩy nhanh tốc độ trả kết quả.

Du học sinh Việt tìm cách thoát khỏi Anh

Khi số ca nhiễm Covid-19 tại Anh lên hơn 3.000, Vũ Ngân, 23 tuổi, quê Hà Nội, vội vã tìm chuyến bay gần nhất để về Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Nhiều giải pháp đồng bộ để chủ động thực hiện chương trình giáo dục

GD&TĐ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT đang thực hiện đồng bộ các giải pháp để chủ động thực hiện chương trình giáo dục.

Hơn 14.600 người chết vì nCoV toàn cầu

Số người chết do nCoV tiếp tục tăng mạnh ở châu Âu, nâng số ca tử vong trên toàn cầu lên hơn 14.600, trong số hơn 335.000 ca nhiễm.

Tuyển sinh lớp 10 mùa dịch: Những ý kiến trái chiều

GD&TĐ - Học sinh nghỉ dài vì dịch Covid-19 khiến thầy - trò và phụ huynh cùng lo lắng khi kỳ chuyển cấp đang tới gần. Có ý kiến cho rằng để giảm áp lực cho học sinh, thay vì tổ chức kỳ thi vào lớp 10 căng thẳng, nên thay bằng phương án xét tuyển. Tuy nhiên, việc thi hay xét vẫn có ý kiến khác nhau, tùy từng địa phương.

26 địa phương cho học sinh nghỉ kéo dài

Đến trưa 13/3, 26 tỉnh, thành cho học sinh các cấp nghỉ hết tháng 3 hoặc đến khi có thông báo mới, riêng TP HCM cho nghỉ đến 5/4 (cập nhật).

Điều chỉnh khung thời gian năm học: Tạo điều kiện để nhà trường ổn định dạy – học

GD&TĐ - Nhiều đại biểu Quốc hội hoan nghênh quyết định kịp thời của Bộ GD&ĐT về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020.

Dạy học online để học sinh không bị gián đoạn kiến thức

GD&TĐ - Những ngày này, học sinh Trường THCS Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) được nghỉ học phòng chống dịch bệnh nCoV. Tuy nhiễn mọi công tác giảng dạy, học tập, kiểm tra đánh giá thường xuyên vẫn được giáo viên và nhà trường thực hiện online.

Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2 để phòng tránh nCoV

GD&TĐ -Ngày 6/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở GD trên địa bàn đến ngày 16/2.

Nhật Bản dẫn đầu thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam

Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc lần lượt là các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam nhiều nhất trong năm 2019.

Cho học sinh nghỉ học là hợp lý

GD&TĐ - Virus corona (n-CoV) sẽ hoành hành trong thời gian bao lâu, ngành Giáo dục làm gì để đối phó với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe học sinh, sinh viên và nhà giáo… là băn khoăn của không ít phụ huynh, giáo viên trong thời điểm này.