Tuesday 11-08-2020 Trang thông tin điện tử hướng nghiệp giới trẻ

Thông tin Du học các nước

Du học hè điêu đứng vì Covid-19

Giờ này năm ngoái, Kelly Cheng, sống tại Thượng Hải, đang chuẩn bị kế hoạch du học hè cho con gái Tingting, 10 tuổi. Nhưng năm nay cô bé sẽ ở nhà.

Hàng loạt trường đại học tư giảm học phí cho sinh viên vì COVID-19

nh Tú - 21/03/2020, 17:30 GMT+7 | Kết nối GD&TĐ - Với mong muốn chia sẻ và đồng hành cùng với sinh viên, phụ huynh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành, hàng loạt trường đại học ngoài công lập tại TP.HCM đã thông báo giảm học phí cho sinh viên vì nghỉ học dài ngày.

Singapore: Lan tỏa giá trị hòa nhập giữa người học trong khuôn viên đặc biệt

GD&TĐ - Với những ô cửa sổ kính sáng bóng, không gian rộng mở và hàng cây xanh dọc theo 2 bên tường, 2 tòa nhà cao dọc khu nhà Sin Ming thường dễ bị nhầm lẫn là những khối văn phòng. Tuy nhiên thực chất, khu vực này là một phần của khuôn viên mới thuộc Trường CĐ Eunoia Junior College - tổ chức GD luôn tự hào bởi sở hữu những tòa nhà cao nhất trong số các trường CĐ tại Singapore.

10 đại học tạo ra nhiều triệu phú nhất nước Anh

Đại học Oxford dẫn đầu danh sách với 55 triệu phú và tỷ phú, kế đó là Đại học Cambridge với 33 người, Đại học Hoàng gia London có 13 người.

Thông tin cần biết về du học nghề kép tại Đức

Du học nghề kép - chương trình được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn về nhân lực của các doanh nghiệp tại Đức. Hiện nay, du học nghề kép tại Đức ngày càng được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn bởi điều kiện tham gia dễ dàng và quy trình xét duyệt Visa nhanh chóng.

Việc làm thêm cho du học sinh tại New Zealand

Du học sinh có thể làm tối đa 20 giờ một tuần, kiếm tối thiếu 17,7 USD (410.000 đồng) một giờ cho công việc bán thời gian tại New Zealand.

Hội thảo phỏng vấn học bổng Đại học Western Sydney, Australia

Đại học Western Sydney đang có chương trình học bổng từ 25-50% học phí dành cho sinh viên quốc tế nhập học năm 2020.

Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp CBAM tuyển sinh du học nghề kép tại Đức

CBAM tổ chức thực hiện Chương trình đào tạo nghề kép tại Đức – chương trình được CBAM kết hợp với Quỹ Giáo dục và Thủ công nghiệp (SBH) – Tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của nước Cộng hòa Liên bang Đức thực hiện.

[JAVICO] Tuyển sinh du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu châu Á trong lĩnh vực giáo dục. Hàng năm, lượng sinh viên Việt Nam sang Nhật du học là rất lớn. Các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay cũng có rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.

10 đại học tốt nhất châu Á năm 2020

Hai trường của Singapore là Đại học Quốc gia Singapore và Công nghệ Nanyang dẫn đầu bảng xếp hạng đại học châu Á do QS công bố hôm 27/11.

Giáo dục New Zealand hướng đến phát triển tư duy bền vững

Du học sinh đến New Zealand tiếp nhận kiến thức kinh doanh bền vững trong nhiều môn, qua hoạt động kết nối giữa nhà trường - doanh nghiệp, thực tế công việc.

4 kí túc xá “trong mơ” trên thế giới dành cho sinh viên

Những ký túc xá hay khu nhà ở sinh viên thường gợi lên hình ảnh chật chội thậm chí xấu xí. Tuy nhiên, ở một số nơi trên thế giới, vẫn có những khu nhà ở dành cho sinh viên tiện nghi, hiện đại và thậm chí rất độc đáo.

7 lý do khiến Singapore là điểm đến lý tưởng của du học sinh

Với nền GD đẳng cấp quốc tế, sở hữu nhiều ĐH danh tiếng, chi phí GD phải chăng, không có gì lạ khi Singapore đang trở thành trung tâm GD được nhiều SV trên thế giới ưa chuộng.

4 câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ du học

American Study chia sẻ thời điểm thích hợp để tiến hành thủ tục nhập học, thời hạn nộp đơn xin nhập học thích hợp cho hầu hết ứng viên.

Trăn trở của các bậc phụ huynh khi có con đi du học

Với nhiều người, du học hiện nay không còn là một việc quá xa xỉ và lạ lẫm. Bằng chứng là càng ngày càng có nhiều phụ huynh muốn cho con đi du học

Tăng cường kiểm tra, đưa hoạt động tư vấn du học đi vào nền nếp

Những năm gần đây, du học không còn là giấc mơ xa vời với nhiều bạn trẻ Việt. Trước nhu cầu du học ngày càng cao, nhất là tại các thành phố lớn, trong đó có Hà Nội, dịch vụ tư vấn du học (DVTVDH) ngày càng phát triển