Hiện nay, hướng nghiệp và chọn nghề đã được coi trọng hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn chưa được như mong đợi. Tỉ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học vẫn còn cao, điều này tác động rất nhiều đến tâm lý của học sinh - sinh viên và cả phụ huynh. Nhận thấy thực trạng đó, Trang hướng nghiệp đã phối hợp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghiên cứu, tổ chức các chương trình hướng nghiệp hiệu quả nhất cho các em học sinh khối THPT.

Để giúp tăng cường công tác hướng nghiệp cho thanh thiếu niên tại Hưng Yên, Trang hướng nghiệp đã phối hợp với Đoàn thanh niên tỉnh Hưng Yên thực hiện các chương trình hỗ trợ thanh thiếu niên trong công tác định hướng nghề nghiệp tương lai. Với sự hợp tác này, mới đây, Ngày hội tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh và giao lưu chia sẻ cùng các chuyên gia đã được tổ chức tại trường THPT Nguyễn Trung Ngạn - huyện Ân Thi - Hưng Yên. 

Ngày hội được tổ chức nhằm tăng cường hiệu quả công tác hướng nghiệp cho các em học sinh tại các trường THPT tại Hưng Yên. Đây là sự kiện thường xuyên, mang tính liên tục của Trang hướng nghiệp. Thông qua ngày hội, các em học sinh sẽ có được những sự nhận diện về nghề nghiệp, những kiến thức cơ bản liên quan đến các chọn nghề để giúp các em có thể tự xác định được nghề nghiệp trong tương lai của mình. 

Hầu hết các em học sinh đều đồng ý rằng nhờ có ngày hội hướng nghiệp, các em mới có cơ hội hiểu sâu hơn về định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Các em học sinh cũng rất hào hứng vì có cơ hội được giao lưu trực tiếp với các chuyên gia, có cơ hội được giải đáp các thắc mắc về chọn ngành, chọn trường.

Sau những ngày hội tư vấn hướng nghiệp như này, Trang hướng nghiệp sẽ nắm bắt được nhu cầu, năng lực, mong muốn cụ thể của học sinh và sẽ có những buổi tư vấn chuyên sâu phù hợp với từng nhóm học sinh nhằm giúp các em đưa ra được những quyết định tốt nhất cho bản thân.

Cũng từ những ngày hội tư vấn hướng nghiệp này, nhiều thanh thiếu niên sau khi được định hướng đã tìm được ngành nghề và công việc phù hợp với bản thân. Điều này đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu của thị trường.