Sunday 05-07-2020 Trang thông tin điện tử hướng nghiệp giới trẻ

Tuyển dụng - Việc làm

Ấn Độ: Khó thu hút sinh viên quốc tế

Mặc dù, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra không ít biện pháp nhằm khuyến khích du học sinh tới nước này, nhưng mục tiêu tăng gấp 4 lần số lượng sinh viên quốc tế trong các cơ sở GD vào 4 năm tới dường như vẫn khá xa vời.

Những trường đại học được du học sinh quan tâm tại Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất châu Âu với môi trường giáo dục tốt, học phí phải chăng, học bổng cao, chính sách visa mở...

15 trường trung học nội trú đắt nhất nước Mỹ

Học phí trường trung học Master ở bang New York cao nhất với 72.000 USD một năm (gần 1,7 tỷ đồng), kế đó là Woodside Priory 71.975 USD.

Chi phí học đại học ở Canada

Học phí của một sinh viên quốc tế du học Canada trung bình là 25.180 CAD (440 triệu đồng) một năm, chưa kể phí ăn, ở, bảo hiểm y tế...

Ưu và nhược điểm của giáo dục Singapore

Giáo dục Singapore được xem là hệ thống thuộc hàng tốt nhất thế giới vì học sinh liên tục đạt kết quả cao nhất trong các chương trình đánh giá học tập như TIMSS và PISA (OECD). Nhưng người dân lại chỉ trích lối học vẹt, đề cao điểm số và đẩy mạnh sự căng thẳng trong phương pháp giáo dục của quốc đảo này.

Năm đại học tốt nhất Thuỵ Sỹ

Là quốc gia nhỏ nằm ở trung tâm châu Âu, Thuỵ Sỹ cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là cơ hội rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ bằng một trong bốn ngôn ngữ chính thức của quốc gia này gồm tiếng Đức, Pháp, Italy và Romansh.

Những điều cần biết về giáo dục New Zealand

New Zealand chỉ có 8 trường đại học nhưng đều lọt top 600 thế giới và là một trong những quốc gia dẫn đầu về đổi mới giáo dục.

Các loại hình Đại học tại Mỹ

National University và Liberal Arts College là hai hệ thống đại học 4 năm của Mỹ, đều có chương trình đào tạo bậc đại học và cấp bằng cử nhân.

Làm thế nào để nhập cư Canada sau du học?

Ngoài visa và giấy phép lao động, du học sinh phải có tối thiểu 6 tháng làm việc và một năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ làm.

Cách sở hữu bằng lái xe khi du học Đức

Sau khi ở Đức tối thiểu 6 tháng, du học sinh có thể thi bằng lái xe bằng cách vượt qua bài thi trắc nghiệm, thực hành và thị lực.

Chi phí chỗ ở cho du học sinh Canada

Mỗi tháng, nếu ở ký túc xá, sinh viên quốc tế phải trả 250-625 CAD, ở homestay là 400-800 CAD và căn hộ chung cư là 700-1.500 CAD.

Kinh nghiệm giành học bổng tiến sĩ của chàng trai Lâm Đồng

Xuất phát từ một học sinh trường làng ở Lâm Đồng, anh Lê Anh Linh giành học bổng toàn phần của Đại học Adelaide (Australia) và tốt nghiệp loại xuất sắc.

Đại học Tasmania dành 2 suất học bổng cho học sinh Việt Nam

Đại học Tasmania tặng hai suất học bổng 50% và 100% ngành Kinh tế của trường cùng visa ở lại ba năm sau tốt nghiệp cho học sinh Việt Nam.