Giải pháp mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy giành giải vàng vòng chung khảo cuộc thi công nghệ AICTA 2019, hạng mục Corporate Social Responsibility.

Ứng dụng được ban giám khảo ASEAN ICT Awards đánh giá cao bởi tính phổ cập và khả năng kết nối với tất cả đối tượng giáo dục, đó là nhà quản lý, giáo viên, người học và phụ huynh học sinh.

Chia sẻ về tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi, ông Pracha Asawateera - Giám khảo vòng chung khảo AICTA đến từ Thái Lan cho biết, một sản phẩm ấn tượng là biết tận dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề trong khu vực ASEAN. Cụ thể, sản phẩm đó ảnh hưởng như thế nào tới khu vực, giải quyết các vấn đề đang tồn đọng ra sao. Đồng thời, sản phẩm dự thi cần được nhân rộng phạm vi hoạt động, chứ không chỉ nằm gọn trong quốc gia đó hoặc khu vực ASEAN.

Ban giám khảo của giải thưởng là 10 đại diện lãnh đạo cấp cục (SOM) thuộc các Bộ phụ trách Công nghệ thông tin và truyền thông của 10 quốc gia ASEAN và 3 giám khảo chuyên gia đến từ các quốc gia đối thoại với ASEAN như Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ.


Mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy giành giải vàng tại hạng mục Corporate Social Responsibility - Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp diễn ra vừa qua, tại Lào.

Xây dựng từ tháng 3/2018, ViettelStudy là nền tảng công nghệ kết hợp ba trong một: Mạng xã hội định danh, hệ thống quản trị đào tạo và thương mại điện tử. Ứng dụng giúp các nhà giáo dục kết nối, cộng tác với học sinh và phụ huynh; cung cấp cho học sinh/ sinh viên các bài học, bài kiểm tra và trò chơi mini hỗ trợ quá trình học tập và củng cố kiến thức. Nội dung học tập được xây dựng bởi các giáo viên, công ty phát triển nội dung uy tín và cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

ViettelStudy giúp cơ quan quản lý có thể tương tác với người dùng; học viên vừa học vừa tương tác với giáo viên và bạn bè mà họ chọn; học theo hướng dẫn của giáo viên hoặc của hệ thống; chia sẻ tài nguyên không giới hạn.

Giải pháp mạng xã hội học tập trực tuyến này còn áp dụng công nghệ Bigdata (dữ liệu lớn) và AI (trí tuệ nhân tạo) để phát triển các phần mềm ứng dụng. Dựa trên thông tin học tập, ứng dụng sẽ phân tích điểm mạnh, yếu của học sinh, từ đó đưa ra những gợi ý giúp các em tự học hiệu quả, ngăn ngừa lỗ hổng kiến thức.

"Đến nay, ViettelStudy đã có 11 triệu tài khoản người dùng gồm cả giáo viên, học sinh và phụ huynh đến từ 40.000 trường học trên cả nước, trong đó hơn 500.000 người thường xuyên sử dụng dịch vụ. Có thời điểm, hệ thống đạt 6.000 người dùng sử dụng đồng thời", đại diện ban lãnh đạo ViettelStudy cho biết.

Các tính năng của ViettelStudy:
- Mạng xã hội: Mỗi đơn vị giáo dục, giáo viên, nhà cung cấp nội dung, học sinh, phụ huynh có trang riêng để kết bạn, nhắn tin, chia sẻ thông tin học tập.
- Khóa học: Xây dựng các khóa học; thực hiện theo nội dung của khóa học; tham gia khóa học
- Thi: Tổ chức thi; xây dựng ngân hàng câu hỏi; tạo bài kiểm tra; tham gia kỳ thi
- Tìm kiếm: Tìm kiếm thông tin; sử dụng bộ lọc để tìm thông tin chính xác
- Giải trí: Tham gia trò chơi tri thức
Viettel Study được triển khai dựa trên những thế mạnh của Viettel:
- Viettel đã kết nối Internet miễn phí tới hơn 30.000 cơ sở giáo dục, trong đó có 100% trường học ở vùng sâu, vùng xa;
- Đội ngũ hơn 5.000 kỹ sư CNTT chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ đào tạo CNTT, hướng dẫn sử dụng, khắc phục lỗi 24/24h ở khắp địa phương cả nước

Theo Thế Đan (vnexpress.net)