Sunday 05-07-2020 Trang thông tin điện tử hướng nghiệp giới trẻ

Ý tưởng

Ý tưởng
23/03/2020
11:17
Đóng cửa, rao bán khách sạn do Covid-19

Lượng khách lưu trú sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh, khiến nhiều khách sạn phải cho nhân viên nghỉ việc, hoặc thậm chí rao bán bất động sản.

Ý tưởng
23/03/2020
11:12
Chứng khoán ngày 23/3: Hàng loạt cổ phiếu VN30 giảm sàn

Lực bán tăng nhanh trong nửa cuối phiên sáng khi bên cầm cổ phiếu có phần mất kiên nhẫn khiến sắc đỏ lan rộng với nhiều mã trụ giảm sàn hoặc gần sàn

Ý tưởng
11/12/2019
17:06
Startup phát triển dịch vụ taxi bay giá rẻ

Dịch vụ taxi bay của hãng Lilium thiết kế có 5 chỗ ngồi, sử dụng năng lượng điện với giá cạnh tranh taxi thông thường.

Ý tưởng
09/12/2019
16:54
Startup dùng AI tương tác bằng giọng nói nhận vốn 65 triệu USD

Nền tảng dùng trí tuệ nhân tạo phân tích giọng nói từ đoạn ghi âm để nắm bắt nhu cầu tâm lý, thói quen mua sắm của khách hàng.

Ý tưởng
26/11/2019
15:59
Logistics sẽ là thiên đường cho khởi nghiệp sáng tạo

VNHN - Chính phủ thúc đẩy logistics và các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này còn có ý nghĩa quan trọng đối với việc giảm chi phí, giá thành hàng hóa nói chung, trong đó có nông sản và nâng cao thu nhập cho người nông dân.Bộ Công Thương, Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn logistics Việt Nam 2019 với chủ đề Logistics nâng cao giá trị nông sản đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Ý tưởng
18/11/2019
16:07
Nở rộ kinh doanh chuỗi trà chanh

Khi kinh doanh trà sữa có dấu hiệu đi xuống, nhiều nhà đầu tư hướng đến mô hình tiệm trà chanh kiểu mới.

Ý tưởng
01/11/2019
14:45
Đừng ép con chọn nghề chỉ vì nghề đó ổn định

Trước đây không lâu, sau khi ra trường, nguyện vọng cháy bỏng của các bạn trẻ là được vào làm ở một nơi có biên chế ổn định, cho dù có đúng ngành nghề được đào tạo hay không, cho dù đồng lương “ba cọc ba đồng” cũng được. Hiện nay hai tiếng “ổn định” không còn là ưu tiên hàng đầu. Các bạn trẻ sẵn sàng chuyển đổi công việc liên tục đến khi nào có được một công việc phù hợp, yêu thích, có cơ hội phát triển năng lực và thu nhập xứng đáng.

Ý tưởng
01/11/2019
11:27
Cần có nghị lực để chiến thắng chính mình

Trong cuộc sống hàng ngày, con người phải đối mặt với không ít khó khăn, trở ngại để sống và tồn tại. Trên đường đời, chúng ta có thể chiến thắng được mọi kẻ thù nhưng nhiều khi không thắng nổi bản thân vì kẻ thù lớn nhất, khó đánh bại nhất của con người là chính bản thân mình. Không ít những tính toán cá nhân, những cám dỗ của tiền tài danh vọng đã làm mất đi lương tâm, phẩm chất tốt đẹp khiến con người sa sút về mặt đạo đức, phẩm hạnh. Vì vậy, con người cần có đủ nghị lực để chiến thắng chính mình.

Ý tưởng
01/11/2019
11:24
Giúp trẻ khắc phục tính lười biếng

Thực tế ở nhiều gia đình thành phố hiện nay, tình trạng lười biếng tồn tại ở không ít trẻ em như một sự thiếu sót phổ biến mà các bậc ông bà, cha mẹ chưa thực sự quan tâm, chưa có biện pháp hữu hiệu để giúp các em tự mình có ý thức làm chủ bản thân và tham gia những công việc phù hợp với lứa tuổi của mình.

Ý tưởng
01/11/2019
11:22
Học cách sử dụng mạng thông minh, an toàn

Đang sử dụng internet, bạn đăng ký tham gia một mạng xã hội nào đó như facebook, twitter, zalo, zing me, Yu me, tamtay…cũng giống như bạn đang đi ở “đường cái quan” lại chui vào một siêu thị, quán café, tiệm cắt tóc, gội đầu.

Ý tưởng
01/11/2019
11:08
Tuổi trẻ học đường cần rèn luyện tính kiên trì và nhẫn nại

Trong cuộc sống, ai cũng muốn vào đời với những may mắn, hạnh phúc. Tuy vậy, hạnh phúc, thành công không phải “từ trên trời rơi xuống” mà đòi hỏi con người phải có nghị lực, phải biết khổ luyện, kiên nhẫn chờ đợi để thực hiện được những ước mơ, hoài bão của cuộc đời mình. Nhẫn nại, kiên trì là một đức tính đẹp, là biểu hiện của phẩm chất trí tuệ rất cần thiết đối với con người, nhất là tuổi trẻ học đường.

Ý tưởng
01/11/2019
11:07
Chữ tín trong đời người

Từ cổ tới kim, từ Đông sang Tây, trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày của con người dù ở nhà trường hay ngoài xã hội, dù là các hoạt động chính trị, ngoại giao của các chính khách hay những công việc kinh doanh, buôn bán của các thương gia trên toàn thế giới đều phải cần đến chữ tín. Chữ tín – một lời nói thốt ra, một lời hứa danh dự có sức nặng ngàn vàng, chắc như đinh đóng cột là một đức tính trong ngũ thường bao gồm nhân, nghĩa, lễ, trí, tín được triết học đạo đức Phương Đông ca ngợi nhằm đề cao phẩm hạnh tốt đẹp của một con người.

Ý tưởng
01/11/2019
11:03
Giúp trẻ vượt qua thất bại

Trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ người lớn cảm nhận được sự đau khổ, chán chường khi gặp phải thất bại trên đường đời mà ở tuổi học đường, con trẻ cũng có nỗi buồn tủi khi không thành công trong học tập, trong hoạt động thể thao, vui chơi giải trí. Điều nguy hại là đối với học sinh, tuổi đời còn nhỏ nếu không biết cách vượt qua những thất bại ban đầu sẽ khiến trẻ sợ hãi, mất tự tin với nỗi ám ảnh về sự thất bại, ảnh hưởng không nhỏ tới việc phát triển tính cách của trẻ sau này. Vì vậy, nhà trường, xã hội và các bậc ông bà, cha mẹ cần có biện pháp để giúp con trẻ vượt qua tâm lý thất bại ấy.

Ý tưởng
01/11/2019
08:47
Đừng gây áp lực cho con trong mùa thi

Một mùa thi căng thẳng nữa lại bắt đầu. Nhiều bậc cha mẹ vì kì vọng con mình đỗ đạt điểm cao, đoạt giải trong những kì thi học sinh giỏi… nên đã luôn bắt trẻ phải dành nhiều thời gian hơn cho học tập. Và đó chính là điều lợi bất cập hại mà chúng ta nên tránh.

Ý tưởng
31/10/2019
11:16
Bộ Khoa học: Lập nghiệp không đồng nghĩa với khởi nghiệp

"Doanh nghiệp khởi nghiệp phải dựa trên một công nghệ mới hoặc tạo ra một hình thức kinh doanh mới, xây dựng một phân khúc thị trường mới", đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh.

Ý tưởng
31/10/2019
11:12
Cho đi là còn mãi

Khi mà đây đó vẫn còn những chuyện đau lòng xảy ra, sợi dây tình người trở nên xa cách, đạo đức sa sút…, thì xã hội vẫn còn đó những điều tốt đẹp và diệu kỳ. Lòng người vẫn vời vợi sự sẻ chia với tâm niệm “cho đi là còn mãi”. Những người vợ, người mẹ vượt lên nỗi đau mất chồng, mất con để tặng lại sự sống cho nhiều người khác là minh chứng rõ nét cho giá trị sống cao đẹp này…

Ý tưởng
25/10/2019
17:49
“Cầu nối nhân lực” cho sinh viên Học viện Ngân hàng

Từ năm 2015 đến nay, SHB liên tục là đơn vị phối hợp, hỗ trợ tổ chức chương trình “Cầu nối nhân lực”, đồng thời SHB cũng tham gia với tư cách nhà tuyển dụng

Ý tưởng
25/10/2019
17:48
Sự an toàn là bước đệm, không phải đích đến

Để cảm nhận được hạnh phúc, mình phải luôn không ngừng đi cùng dòng chảy. Nếu đứng lại và cố gắng sở hữu thứ luôn chuyển động, nó sẽ trôi tuột khỏi tay giống như dòng nước vậy.